Khi nào còn chân răng mà phải trồng răng giả?

1. Những trường hợp còn chân răng nào phải làm răng giả?

Không phải trường hợp nào cũng nên trồng răng giả còn chân răng. Tùy vào lý do và tình trạng chân răng mà bệnh nhân sẽ có phương hướng điều trị thích hợp.

1.1. Bệnh nhân gặp tai nạn, chấn thương khiến gãy răng

Đây là tình trạng khá phổ biến ở người trẻ. Khi gặp phải các tai nạn, va chạm không mong muốn, răng bị gãy vỡ lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn nhai và tình thẩm mỹ, thì bệnh nhân cần tìm đến một phương hướng điều trị thích hợp.

Trong trường hợp này, chân răng của bệnh nhân có thể còn rất khỏe, không hoàn toàn phải nhổ bỏ để trồng răng mới. Do đó, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân bọc răng sứ. Đây là phương pháp hoàn thiện răng gãy, vỡ hiệu quả và chất lượng, không ảnh hưởng đến chân răng thật của bệnh nhân.

1.2. Bệnh nhân bị sâu răng nặng không thể điều trị thông thường

Đối với các trường hợp sâu răng nặng, ăn sâu vào tủy và các cách điều trị thông thường không giải quyết triệt để, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nhổ bỏ răng cũ để trồng một răng mới.

Đối với tình trạng này, bệnh nhân phải thay thế chân răng bằng các vật liệu nha khoa để cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của toàn hàm. Phương pháp này có thể mang đến một chất lượng răng tốt hơn, chấm dứt những cơn đau và giúp bệnh nhân ăn uống khỏe mạnh trở lại.

2. Phương pháp điều trị thích hợp cho các trường hợp trên

Hiện nay, bệnh nhân có thể lựa chọn các phương án điều trị thích hợp với tình trạng và điều kiện kinh tế của mình. Có 3 lựa chọn phổ biến nếu bệnh nhân muống trồng răng giả còn chân răng hiện nay.

2.1. Bọc sứ cho răng bị gãy, mẻ vỡ lớn còn chân răng

Đây là phương án điều trị cho trường hợp răng chỉ bị mẻ vỡ, gãy do tai nạn hoặc va đập. Chân răng lúc này còn khỏe, chắc chắn và không gặp phải tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, bệnh nhân có thể chọn bọc răng sứ kim loại, răng toàn sứ hay răng sứ kim loại quý.

Chi phí cho dịch vụ này thay đổi theo chất lượng sứ mà khách hàng chọn: Răng sứ kim loại có giá giao động từ 1,8tr đến 2,5 triệu đồng / 1 đơn vị răng, răng toàn sứ có giá từ 4,5tr đến 8tr đồng / 1 đơn vị răng.

2.2. Bắc cầu răng sứ:

Đây là phương án lựa chọn hiệu quả, giá rẻ đối với các trường bắt buộc phải nhổ bỏ răng sâu.

Sau khi đã nhổ bỏ răng bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành tạo một cầu 3 răng, sử dụng các răng hai bên làm trụ để hoàn thiện răng đã mất.

Ưu điểm của cách điều trị này là giảm thiểu thời gian chờ đợi, nhanh chóng và cải thiện thẩm mỹ hiệu quả. Chi phí của dịch vụ này cũng khá nhẹ, không gây áp lực tài chính. Tuy nhiên, lựa chọn này lại có độ bền không cao và hiệu quả ăn nhai không đạt được chất lượng tốt nhất.

2.3. Trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp hoàn thiện răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Bằng cách cấy ghép các trụ implant bằng kim loại vào vị trí răng bị mất, sau đó bọc một mão sứ khớp với răng thật để tạo ra một răng giả hoàn chỉnh.

Đây là phương pháp trồng răng giả còn chân răng hiệu quả nhất hiện nay bởi răng mới được tạo khớp với xương hàm và toàn bộ răng thật. Bên cạnh đó, độ bền của răng rất cao, giúp đỡ quá trình ăn nhai tốt như một răng thật bình thường. Trồng răng implant có hiệu quả trong suốt vài chục năm nếu người bệnh sử dụng tốt.

 

Tuy phương pháp này hiệu quả nhất, nhưng chi phí cũng khá cao nên khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn loại trụ và mão sứ phù hợp với nhu cầu.

Trồng răng giả còn chân răng có được không sẽ tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân nên tìm đến các nha khoa uy tín, chất lượng để kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">