Cách chữa chữa răng hô, răng vẩu tại nhà đơn giản

Hiện nay Việt Nam đang có tàm 40% dân số bị hô vẩu và vấn đề ăn nhai đều đang bị gặp trở ngại trong ăn nhai và giao tiếp. Bạn đang loay hoay không biết có cách chữa răng vẩu tại nhà nào đơn giản, hiệu quả không? Đừng lo lắng, những cách làm răng hết hô vẩu tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn điều đó? Hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay để sở hữu hàm răng đều và nụ cười tỏa nắng nhé!

Các loại răng hô hiện nay 

Các loại răng vẩu được phân loại theo mức độ nặng nhẹ cũng như nguyên nhân gây ra tạm thời chúng ta có thể chia thành 2 loại. Răng hô vẩu do răng mọc lệch và hô vẩu do xương hàm.

Răng hô vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch: Khi thay răng vĩnh viễn, các răng mọc chen lấn quá xít vào nhau. Răng sữa gãy sớm khiến các răng mọc chen lấn lên vị trí của nhau không đủ chỗ có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài. Một số trường hợp do răng quá to và dài mọc chìa ra bên ngoài.

Răng hô vẩu do cấu tạo của xương hàm – trường hợp xương hàm to nhìn như sưng lên. 70% nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là do di truyền từ bố hoặc mẹ sang con cái.

Các cách làm răng hết hô, vẩu tại nhà

1. Cách làm răng hết hô tại nhà bằng dùng tay đẩy lực vừa phải

làm hết hô răng bằng tay
Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ là cách làm răng bớt hô tại nhà thô sơ và chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay răng. Ngoài ra, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh tay và miệng sạch sẽ và tiến hành như sau:

– Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng

– Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Hiệu quả:  Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

Gần như phương pháp này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở tuổi dậy thì lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định thì mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Nếu thực hiện quá mạnh dễ dẫn tới tổn thương quai hàm và khiến bạn phải chịu những cơn đau buốt.

2, Dùng lưỡi đẩy răng

Đây cũng là một cách dân gian được nhiều người áp dụng, bằng cách sử dụng lưỡi để di chuyển chúng một cách nhẹ nhàng.

Hãy tạo lực kéo răng lui lại phía trong của lưỡi để tạo lực tác động lên răng bị hô. Nếu răng cửa dưới của bạn bị xê dịch không đều, hãy đặt lưỡi vào khoảng trống dọc theo đường nướu và đẩy nhẹ sang phải hay trái để có hiệu quả hơn.

làm hết hô răng đơn giản bằng lưỡi
Đẩy lưỡi giúp răng hết hô tại nhà

Với cách làm răng hết hô này gần như không có tác dụng bởi lực kéo của lưỡi quá nhỏ để di chuyển được răng vào trong, phải thực hiện rất nhiều mới mang lại hiệu quả được.

3, Cách chữa răng hô vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng

Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những dụng cụ kéo răng tại nhà như là một cách làm răng hết hô hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp để có thể làm răng hết hô mà không cần phải đến gặp nha sĩ.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô

– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

Nhược điểm: Những bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn.

4. Cách chữa răng hô tại nhà sử dụng niềng răng tháo lắp

niềng răng tháo lắp

Nếu tính chất công việc của bạn phải giao tiếp nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để chữa răng vẩu, bạn có thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.

Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể sử dụng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần phải giao tiếp, ra bên ngoài thì có thể tháo ra.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng phương pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có một hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến tất cả các trung tâm y tế để được làm khung niềng răng tháo lắp.

– Bước 2: Sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp lúc nào muốn để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân.

– Bước 3: Khi không sử dụng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch sẽ và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

Hiệu quả: Với cách làm hết răng hô tại nhà này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp bị răng hô thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để thực hiện lâu dài. Nếu như niềng răng thường xuyên cần trung bình từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ 4 – 5 năm để thực hiện.
 

Tham khảo các cách làm răng hết hô tại nha khoa

Ngày nay, việc khắc phục tình trạng thẩm mỹ nha khoa cho răng hô đã không còn quá xa lạ, với các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho mình hơn là các cách làm răng hết hô tại nhà đơn giản.

Tại Hà nội, bạn có thể đến với Nha khoa Quốc Tế Times Dentail để được các bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng của mình, dựa và đó sẽ có những giải pháp điều trị phù hợp an toàn, nhanh chóng hơn.

NHA KHOA QUỐC TẾ TIMES DENTAL VIỆT NAM
Địa chỉ: 105 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915105105

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">