Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) bao nhiêu tiền?

Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) giải quyết được nhược điểm về tính thẩm mỹ cho dòng khí cụ chỉnh nha mắc cài. Tuy nhiên niềng răng mặt lưỡi vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khiến khách hàng phân vân khi sử dụng. Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây

Niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) có cấu tạo tương tự như khí cụ chỉnh nha truyền thống, tuy nhiên toàn bộ hệ thống mắc cài sẽ được đặt mặt sau của răng.

Kỹ thuật chỉnh nha mặt lưỡi được hai bác sĩ Craven Kurz và Jim Mulick nghiên cứu và phát triển vào năm 1975 với tên tiếng anh là Lingual braces.

Hiện nay niềng răng đang trở thành một biện pháp điều chỉnh răng hiệu quả và an toàn mà rất được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Niềng răng ngày nay cho ra đời nhiều phương pháp niềng răng hiện đại để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của tất cả mọi người. Vì thế, nên niềng răng mặt trong đang được mọi người yêu thích và chọn lựa bởi tính thẩm mỹ và hiện đại của nó mang lại.

Niềng răng mặt trong có tốt không? Có hiệu quả không?

  Ưu điểm

Độ thẩm mỹ cao

Không giống như các loại niềng răng mắc cài truyền thống, nhờ vào thiết kế đặt khí cụ ở phía mặt trong thân răng nên che đi các khuyết điểm, giúp nâng cao thẩm mỹ, người điều trị tự tin hơn trong giao tiếp.

Cách điều trị này rất thích hợp cho ai phải thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp hằng ngày

Khả năng chỉnh nha hiệu quả cao

Niềng răng mặt trong có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp và đều đem lại kết quả tốt, giúp hàm răng đều, đẹp hơn ngay cả đối với những hàm răng phức tạp nhất.

Vật liệu cao cấp, khả năng chịu lực cao

Vì được gắn ở mặt trong của răng, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn khi ăn nhai nên các mắc cài mặt trong cần được thiết kế từ vật liệu cao cấp, khả năng chịu lực tốt. Nhờ vậy, hệ thống mắc cài mặt trong rất chắc chắn, giảm thiểu nguy cơ bong tuột tối đa.

 Nhược điểm

Gây vướng víu, khó chịu, ê nhức

Vì mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng (phần tiếp giáp với lưỡi) nên bệnh nhân sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi, đôi khi sẽ có cảm giác hơi khó chịu, vướng víu khi ăn nhai, việc phát âm cũng bị cản trở khá nhiều.

Khó vệ sinh

Do khí cụ được đặt ở phía bên trên khoang miệng nên mọi người sẽ rất khó quan sát, thậm chí không thấy được để vệ sinh một cách kỹ càng nhất

Ngay cả khi dùng niềng răng mắc cài mặt ngoài, việc vệ sinh răng đã khiến nhiều người ngán ngẩm. Vì vậy khi được lắp đặt ở sau răng càng khiến người dùng “phát ớn” mỗi khi vệ sinh răng miệng.

Gây khó khăn trong việc điều chỉnh lực kéo

Nếu không phải các loại niềng răng bên trong tự động hoặc thế hệ mới, việc điều chỉnh lực kéo trong mỗi lần tới nha khoa sẽ tốn thời gian hơn.

Toàn bộ mắc cài, dây cung nằm ở bên trong nên sẽ hơi khó khăn cho bác sĩ khi tháo và điều chỉnh lại.

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng mặt trong hết bao nhiều tiền còn tùy theo tình trạng hàm răng của mỗi người. Sau khi thăm khám – tư vấn, bác sĩ sẽ báo phí niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền cụ thể để bạn thoải mái đưa ra quyết định của bản thân

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">