Niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài kim loại có thể coi là giải pháp tiên phong trong việc chỉnh nha từ trước tới nay. Công nghệ niềng răng đã có hơn 50 năm phát triển nên hiện nay việc sử dụng mắc cài niềng răng có nhiều cải tiến hơn rất nhiều.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại có thể được xem là phương pháp chỉnh nha truyền thống và lâu đời nhất nên được rất nhiều người lựa chọn điều trị. Phương pháp này giúp cải thiện được nhiều khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng thưa và răng lệch lạc… về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không?

Hiệu quả chỉnh nha cao: Với hệ thống các mắc cài và dây cung được cố định tạo lực siết lớn, đều đặn qua từng tháng giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định hơn so với phương pháp niềng răng không mắc cài thì hiệu quả điều trị của niềng răng mắc cài kim loại đứng vào top đầu. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại còn có thể thực hiện được ở những ca chỉnh nha khó. Đảm bảo cho bạn sở hữu một hàm răng đẹp như ý.

Chi phí hợp lý: Trong số tất cả các loại mắc cài niềng răng thì niềng răng bằng mắc cài kim loại là có chi phí thấp nhất. Mức phí có thể dao động tầm từ 20 – 35 triệu cho một ca thẩm mỹ (tùy trường hợp), thấp hơn rất nhiều so với các cách làm khác hiện nay. Chi phí này thấp bởi mắc cài sử dụng là loại hợp kim không gỉ, chất liệu tốt và giá thành rẻ.

Rút ngắn thời gian niềng: Niềng răng mắc cài kim loại có thể kéo dài tối đa từ 18 – 20 tháng (tùy theo từng trường hợp). Thời gian này tương đối nhanh so với một số phương pháp nắn chỉnh răng khác nhưng hiệu quả lại rất cao.

Chất liệu được sử dụng để làm mắc cài kim loại là thép không gỉ, có kết cấu bền chắc, không bị bung vỡ trong suốt quá trình điều trị, chịu lực tốt giúp nắn chỉnh răng trong nhiều trường hợp các tình trạng răng khác nhau. Niềng răng mắc cài kim loại nhờ lực tác động của khí cụ chỉnh nha lên răng ổn định, cộng thêm các dây cung với độ đàn hồi thích hợp nên việc điều chỉnh răng hiệu quả và an toàn cao.

Những vật liệu để làm nên mắc cài kim loại luôn phải tương thích với cơ thể con người, không gây dị ứng, không gây axit hóa trong môi trường ẩm ướt, không gây hại trong suốt quá trình điều trị niềng răng chính vì thế đây là câu trả lời cho thắc mắc “niềng răng mắc cài kim loại có nguy hiểm không?”

Cấu tạo của mắc cài kim loại khá đơn giản với mặt đáy được làm phẳng để dễ dàng gắn vào bề mặt răng, phần còn lại được đúc thành khối 4 cánh hoặc 6 cánh tạo khe rãnh đặt dây cung được cố định bằng các sợi dây thun chuyên dụng hoặc các nắp trượt tự đóng. 

Việc tiến hành điều trị bằng niềng răng mắc cài kim loại không quá phức tạp như một số phương pháp khác chẳng hạn như mắc cài mặt lưỡi. Đây cũng chính là phương pháp niềng răng được thực hiện với chi phí thấp nhất hiện nay. 

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">