Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì ?

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là mắc cài mặt lưỡi. Loại mắc cài này có cấu tạo giống với mắc cài kim loại truyền thống. Nhưng điểm khác biệt duy nhất là vị trí đặt mắc cài.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Với mắc cài mặt trong, thay vì gắn mắc cài ngoài mặt răng thì bác sĩ sẽ gắn vào mặt trong của răng. Hiệu quả tương đương mắc cài truyền thống nhưng mang đến thẩm mỹ cho khách hàng. Phương pháp này giúp bệnh nhân tự tin khi giao tiếp.

Ưu điểm lớn nhất của chỉnh nha mặt lưỡi chính là thẩm mỹ.

Bởi vì mắc cài nằm ở mặt trong răng nên người đối diện không thể quan sát được và không hề biết bạn đang chỉnh nha. Chỉnh nha mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhất, cao hơn cả mắc cài sứ và máng trong suốt.

Đối với mắc cài sứ, người đối diện vẫn có thể quan sát thấy dây cung kim loại, và bản thân mắc cài sứ cũng dễ bị phát hiện, nhất là khi lâu ngày không được vệ sinh.

Không ảnh hưởng đến tâm lý

Ở một số nước trên thế giới, bệnh nhân rất sợ người khác biết mình đang chỉnh nha. Trong quá trình chỉnh nha, bệnh nhân ít khi cười, ngại giao tiếp.

Việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lý của bệnh nhân cũng như hiệu quả học tập và làm việc. Do đó ở một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, chỉnh nha mặt lưỡi phát triển mạnh hơn cả chỉnh nha mặt ngoài.

 

Không ảnh hưởng đến người đối diện

Khi nói chuyện với một bệnh nhân chỉnh nha, thông thường người đối diện sẽ cảm thấy khó chịu. Chỉnh nha mặt lưỡi sẽ giải quyết vấn đề này, tạo ra sự thoải mái cho người đối diện.

Ngăn chặn các bệnh về răng miệng

Khách hàng niềng răng thường phải đối mặt với một số vấn đề răng miệng sau kho tháo bỏ mắc cài đó là sâu răng, bề mặt răng xuất hiện đốm trắng hoặc huỷ khoáng,…Khi bạn niềng răng mặt trong, mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, giúp ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng.

Không gây tổn thương môi má

Đã có nhiều trường hợp niềng răng bị chấn thương môi má do vận động mạnh, chơi thể thao dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Thế nên, sử dụng mắc cài mặt lưỡi, chúng ta sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Nhược điểm niềng răng mắc cài mặt trong

Tuy nhiên, khí cụ này còn mắc phải một số hạn chế như:

  • Thời gian chỉnh nha lâu hơn
  • Thao tác gắn mắc cài khó hơn những khí cụ khác
  • Bất tiện khi vệ sinh răng miệng vì không thấy rõ mặt trong răng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">