Niềng răng mắc cài nào nhanh nhất, tốt nhất

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng chính là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt)

1, Các loại niềng răng phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha xuất hiện đầu tiên và vẫn được áp dụng rộng rãi ở tất cả các nha khoa cho tới tận ngày nay.

Phương pháp niềng răng này sử dụng hệ thống mắc cài gồm có mắc cài, dây cung làm từ chất liệu kim loại rất bền chắc và an toàn cho sức khỏe. Các mắc cài sẽ được gắn cố định trên răng, dây cung gắn trên mắc cài, hoạt động dựa theo nguyên lý tạo ra lực siết dây cung trong rãnh trượt để đưa răng dần về trị đúng trên cung hàm.

 Các loại niềng răng phổ biến

Các loại niềng răng phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ giống hệt mắc cài kim loại về cấu tạo và chức năng, chỉ khác biệt về chất liệu. Mắc cài sứ được thiết kế từ chất liệu sứ cao cấp trong nha khoa, có màu sắc tương đồng với răng nên đạt tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chất liệu sứ có độ bền thấp hơn kim loại nên chỉ có thể áp dụng trong các trường niềng răng sai lệch nhẹ, lực siết không quá lớn.

Niềng răng mắc cài sứ cũng bao gồm niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng trong suốt Invisalign (niềng răng tháo lắp)

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Niềng răng sử dụng khay nhựa trong suốt tự nắn chỉnh răng, các khay niềng được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dựa trên mẫu hàm và các thông số thu được trong quá trình thăm khám. Vì vậy, chúng có khả năng ôm sát khuôn hàm của từng người, từ đó tạo lực đẩy các răng về đúng vị trí.

2, Niềng răng loại nào tốt nhất, nhanh nhất?

Niềng răng loại nào tốt nhất sẽ được chúng tôi giá dựa trên các yếu tốt bao gồm hiệu quả, tính thẩm mỹ và mức chi phí của các phương pháp niềng răng.

Niềng răng loại nào tốt giúp đạt hiệu quả cao nhất

Các trường hợp sai lệch nhẹ thì cả 3 phương pháp niềng răng trên đều đạt hiệu quả cao.Niềng răng mắc cài kim loại có chất liệu bền chắc nên sẽ sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong trường hợp sai lệch khớp cắn lớn, cần lực kéo mạnh để nắn chỉnh răng. Dù thực hiện siết răng trong thời gian dài, mắc cài kim loại vẫn giữ được độ bền và lực tác động ổn định. 

Đối với niềng răng mắc cài sứ, như đã nói ở trên chất liệu sứ chỉ có thể thực hiện niềng răng cho những sai lệch nhẹ, nếu điều trị các tình trạng nặng hơn rất dễ làm mắc cài bị nứt vỡ và phải thay mới liên tục.

Với công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, niềng răng Invisalign được các chuyên gia đánh giá là phương pháp niềng răng hiệu quả nhất vì điều trị được hầu hết các trường hợp sai lệch của răng từ mức độ nhẹ đến nặng. Hơn nữa, phương pháp này còn rút ngắn thời gian chỉnh nha, đạt kết quả niềng răng nhanh nhất, hơn cả niềng răng mắc cài kim loại.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHA KHOA QUỐC TẾ TIMES DENTAL VIỆT NAM

Địa chỉ: 105 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915105105

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">