Răng thưa thừa của có đúng không?

Răng thưa tướng số là người như thế nào? Sướng hay khổ? Răng thưa thừa của có đúng không? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến cho Times Dental. Thực chất răng thưa nói lên điều gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1 Tướng răng thưa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Từ xưa, tướng răng thưa được quan niệm rằng “răng thưa nói láo” hay “răng thưa thừa của”. Không chỉ vậy răng thưa còn gây rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khiến bạn tự ti khi giao tiếp.

Tướng răng thưa là hàm răng trên và hàm dưới mọc thưa thớt, các răng không đều nhau, trông trống trải thiếu thẩm mỹ. Dưới đây là ba trường hợp răng thưa phổ biến, thường gặp nhất:

  • Dạng 1: Răng cửa mọc thưa, không đều nhau là trường hợp được các nha sĩ đánh giá là phổ biến nhất. Khe răng bị thưa khoảng nhỏ hoặc lớn hơn 2mm tùy thuộc vào cấu trúc răng miệng của mỗi người.
  • Dạng 2: Răng thưa mọc đan xen lẫn nhau ở hai hàm trên, dưới do răng mọc sai lệch và răng mọc ngầm.
  • Dạng 3: Các răng trên hàm đều có sự sai lệch, lộn xộn và khe hở rất nhiều.

2 Người có tướng răng thưa có tướng số như thế nào?

 Cuộc sống

Theo nhân tướng học, những người có tướng răng thưa thường có thời thơ ấu vất vả khó khăn và họ phải tự lực cánh sinh, bôn ba khắp nơi khi lớn lên. Trong các mối quan hệ xã hội, người có răng thưa hàm trên thường xung khắc cha mẹ và phải tha hương làm ăn xa để tránh nhiều tai họa.

 Tính cách người có tướng răng thưa

Đàn ông có tướng răng bị thưa hay bị mất lộc, khó thành đạt do tính cách nhu nhược. Phụ nữ có răng cửa thưa hàm trên thì đa đoan, khốn khổ trăm bề. Do những người có tướng răng bị thưa thường có tính thẳng thắn, cởi mở, phóng khoáng nên họ thường thiếu kiểm soát trong lời ăn tiếng nói và dễ gây thị phi.

Người có răng cửa thưa có một trái tim nhân hậu

Người có răng cửa thưa có một trái tim nhân hậu

Tuy nhiên, những người có tướng răng thưa hàm trên hay răng cửa hở lại có một trái tim nhân hậu, phóng khoáng, thủy chung. Mặc dù tài vận không tốt nhưng họ luôn cố gắng phấn đấu hơn người bình thường nên ít nhiều họ cũng đạt được thành công nhất định trong cuộc sống. Khi có sự nghiệp tiền tài họ sẽ ra sức làm việc tốt giúp dân, giúp đời.

Răng thưa nói láo

Đây là câu nói dân gian dùng để chỉ tính cách, phẩm chất xấu của người có răng cửa thưa. Với ý nghĩa răng cửa thưa tướng số là người không trung thực, hay nói sai sự thật nên dễ gây chuyện thị phi không được nhiều người tin tưởng, quý trọng.

Tuy nhiên, quan niệm dân gian này không hoàn toàn đúng trong tất cả các trường hợp răng thưa. Thực tế có những người răng thưa có lời nói rất thành thật và đáng tin cậy. Vì vậy, quan niệm răng thưa nói láo chỉ mang tính chủ quan, không chuẩn xác 100%.

Răng thưa thừa của

Khi được hỏi răng thưa thì sao nhiều người thường trả lời rằng thì thừa của. Bởi trong dân gian thường có câu nói răng thưa thừa của, tức là có hàm ý rằng người răng thưa thường tiêu xài không suy nghĩ, có bao nhiêu tiêu bất nhiêu và hoang phí như thừa của.

Ngoài ra, tướng số chỉ ra rằng người sở hữu răng thưa còn không có khả năng quản lý tài chính, tiêu xài hoang phí. Đàn ông thì khó xây dựng sự nghiệp. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến câu nói mà dân gian lưu truyền “răng thưa thừa của”.

 Răng thưa tiểu nhân

Theo nhân tướng học, người răng thưa thường có lối sống lươn lẹo kiểu tiểu nhân, chỉ biết sống cho riêng mình và không quan tâm đến những người xung quanh. Nhưng thực tế, quan niệm răng thưa tiểu nhân không chính xác 100% nhưng điều này vẫn ảnh hưởng đến cuộc sống của người có tướng răng thưa.

Nhân tướng học cho rằng, những người có răng thưa hàm dưới và có ít hơn 30 răng thì thường sống không được thọ mạng.

Tuy nhiên, tất cả những dự đoán tướng số vận mệnh và những quan niệm về nhân tướng học ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và không hoàn toàn đúng. Nhưng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người có tướng răng thưa. Cuộc sống chúng ta sướng hay khổ chủ yếu do chúng ta cố gắng tạo ra.

3. Răng thưa ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng?

Tình trạng răng bị thưa thường xảy ra phổ biến ở răng cửa và răng nanh. Mặc dù răng thưa không gây cảm giác đau đớn cho mọi người nhưng sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối như:

  • Răng thưa luôn ở vị trí dễ nhìn, khi cười nói giao tiếp khiến bạn mất tự tin, ngại thể hiện mình với mọi người xung quanh.
  • Chức năng ăn nhai trở nên khó khăn hơn, bị ảnh hưởng do khớp cắn không khớp.
  • Răng thưa làm giảm hoạt động nghiền nát thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa về lâu về dài. Đồng thời lực nhai yếu có thể dẫn đến cách bệnh lý về khớp thái dương hàm.
  • Khi ăn uống, thức ăn dễ dàng bám vào kẽ răng và khó vệ sinh sạch triệt để. Từ đó khả năng sâu răng là rất cao.
  • Đứng trước nguy cơ rụng răng và mất răng sớm hơn người có một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh.
  • Đôi khi, răng thưa còn là nguyên nhân dẫn đến việc phát âm không được rõ ràng, ảnh hưởng nhiều đến kết quả giao tiếp trong học tập cũng như làm việc.

khắc phục răng thưa thế nào cho hợp phong thủy, tướng số?

Răng thưa tướng số ảnh hưởng đến tính cách, cuộc sống  còn theo quan niệm hiện đại răng thưa gây gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của bạn vì vậy theo các chuyên gia, răng thưa nên khắc phục.

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người sẽ có cách khắc phục khác nhau, hiện có nhiều phương pháp tối ưu nhất giúp cải thiện tính thẩm mỹ, ăn nhai nhanh chóng và cho hiệu quả lâu dài 

với sự phát triển của y khoa nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khắc phục, loại bỏ tướng răng thưa. Hãy đến thăm khám tại một địa điểm uy tín như Nha khoa Quốc Tế Times Dental thì một hàm răng không có khuyết điểm nào sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn.

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">