Thời gian Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu

Niềng răng là giải pháp mang lại kết quả rất tốt cho tình trạng răng mọc không đều, sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu là vấn đề được nhiều người có ý định niềng răng băn khoăn và ngần ngại. Vậy thực tế có thể rút ngắn thời gian niềng răng được hay không và thời gian niềng răng mắc cài bao lâu?

1. Vài nét về kỹ thuật niềng răng

Đối với nhiều người, một hàm răng không đẹp, không đều, răng mọc thưa, mọc lệch hay răng bị hô, móm… sẽ khiến chủ nhân cảm thấy mất tự tin. Cấu trúc khớp cắn không khớp nhau còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, răng mọc lệch còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng đến chức năng nhai, khả năng phát âm… Vì vậy phương pháp niềng răng sẽ đáp ứng nhu cầu có một hàm răng chắc khỏe và đều đặn của rất nhiều người.

niềng răng mắc cài bao lâu

niềng răng mắc cài bao lâu

Niềng răng (còn gọi là chỉnh nha) là phương pháp điều trị răng mọc lệch, răng hô, răng móm, răng khểnh, răng thưa, răng sai khớp cắn… thông qua việc sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng (mắc cài) và xương ổ răng một cách từ từ và liên tục, đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn và đạt được yêu cần về thẩm mỹ.

Hiện nay, phương pháp niềng răng ngày càng trở nên phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

2. Thời gian niềng răng mắc cài bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng được chia làm 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn I (2-6 tháng): sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm về vị trí chuẩn;
  • Giai đoạn II (3-6 tháng): điều chỉnh trục các răng;
  • Giai đoạn III (6-9 tháng): điều chỉnh khớp cắn, chuyển dịch các răng về vị trí cân bằng;
  • Giai đoạn IV (3-6 tháng): Duy trì răng ổn định, giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.

Như vậy, để có thể niềng răng trong thời gian tối thiểu là 14 tháng

Gọi ngay
bản đồ nhà trọ">